1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Phương pháp hỗ trợ phụ huynh biết nên làm thế nào khi trẻ bị nôn trớ

Thảo luận trong: Hàng tiêu dùng

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  3
  Khoảng 70% trẻ nhỏ dưới 1 tuổi bị nôn trớ làm cha mẹ lo lắng. Hàng loạt những câu hỏi như : trẻ nhỏ bị nôn trớ phải làm sao , làm thế nào khi trẻ nhỏ bị nôn trớ ? Đừng nên dùng một số loại thuốc chống nôn hoặc các loại thuốc được giới thiệu là chống trớ.
  [​IMG]
  Để hỗ trợ em bé hết nôn trớ, mẹ có thể thử dùng một số cách sau:

  Phương pháp giúp ph huynh biết nên làm thế nào khi bé b nôn tr

  1. Bú đúng phương pháp h tr tr nh không b nôn tr

  Nếu trẻ nhỏ bú mẹ, phụ huynh phải cho bú bầu vú bên trái trước (bé mới bú do đó lượng sữa trong dạ dày không nhiều, có khả năng nằm nghiêng phải). Sau đó, chuyển em bé sang bú bầu bên phải (hiện nay dạ dày em bé đã nhiều sữa, phải nằm nghiêng trái). Cách bú này hỗ trợ sữa có thể chảy xuống bao tử mà không làm trào ngược…Nếu cho em bé bú bình, mẹ cần để đầu núm vú bình sữa luôn đầy sữa, không để bình sữa nằm nghiêng.

  Khi cho bú, không nên để em bé quấy khóc bởi khi khóc, bé có thể nuốt nhiều hơi, gây căng dạ dày nên dễ trào ngược. Mẹ cũng không được đùa giỡn khiến trẻ cười quá nhiều cũng sẽ khiến món ăn bị trớ ra ngoài.

  2. Cố định tư thế sau khi bú/ăn

  Khi cho bú/ăn xong, mẹ phải bế trẻ cao đầu trong 15-20 phút, vỗ lưng cho em bé ợ hơi, sau đó đặt nằm nghiêng bên trái và kê gối hơi cao. Bạn phải vỗ lưng em bé cho đến khi có tiếng ợ lớn. Phương pháp này nhằm đẩy không khí trong dạ dày ra ngoài, để ngăn việc nôn trớ mạnh. Khi phát ra tiếng ợ, có thể sẽ xuất hiện 1 ít thức ăn trớ ra ngoài, nhưng bạn chớ lo lắng. Để nghe tiếng ợ lớn, bạn thường cần mất đến 5-7 phút vỗ lưng trẻ.

  Không để trẻ nhỏ bú/ăn trong tư thế nằm do dễ bị sặc, trớ sữa. Mọi người nên cho em bé bú trong tư thế cao đầu. Mọi người cũng không được tâng bé lên xuống sau khi bú/ăn. Mọi người cũng không để trẻ thay đổi tư thế bất ngờ ngay sau khi bú/ăn, không chọc trẻ nhỏ cười lớn.

  3. Chia thành nhiu ba nh

  Việc bú/ ăn nhiều 01 lúc sẽ làm dạ dày trẻ bị phồng lên làm đồ ăn dễ trào ra ngoài. Chính vì thế nếu bé hay nôn trớ, bạn càng phải cho trẻ nhỏ ăn thành nhiều bữa, không ép trẻ ăn thêm khi trẻ đã no. Mọi người nên chia khoảng cách một số bữa/ bú là khoảng 2 giờ, tối đa là 4 giờ. Với các đồ ăn mới, bạn càng phải chia nhỏ nhiều lần và nên cho bé sử dụng với lượng tăng dần để thử phản ứng của trẻ.

  Tham khảo tại http://andam.vn/
   

Chia sẻ trang này