1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Rảnh rang đi sắm Tết nhờ dịch vụ dọn nhà thuê

Thảo luận trong: Tin tức Vĩnh Phúc

 1. CkYp

  CkYp CkYp Siêu Nhân

  Tham gia ngày:
  19/2/10
  Bài viết:
  3,171
  Đã được thích:
  2,182
  Điểm thành tích:
  21
  Dọn dẹp nhà cửa là việc làm không thể thiếu trong những ngày giáp Tết. Thế nhưng, đời sống người dân ngày càng cao, bận rộn cũng nhân lên khiến nhiều người không có thời gian chăm sóc, tân trang lại nhà cửa thì dịch vụ dọn nhà thuê chính là vị “cứu tinh” cho những bà nội trợ…

  Dự kiến về nhà mới đầu tháng 12 năm 2010 nhưng do phần hoàn thiện mất khá nhiều thời gian nên phải đến sát Tết nguyên đán gia đình chị Ngọc, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên mới có thể chuyển về nhà mới. Đây cũng là thời điểm hai vợ chồng chị không thể xin nghỉ phép vì công việc cơ quan quá bận rộn. Đang bối rối chưa biết tính sao thì được chị bạn thân rỉ tai “Đến Đội môi trường sạch đẹp của Công ty Môi trường & Dịch vụ đô thị thành phố Vĩnh Yên là xong ngay. Thuê trọn gói, vừa nhanh, sạch mà giá cả cũng rất hợp lý”. Ngay chiều đó, chị Ngọc tìm đến địa chỉ được giới thiệu và chỉ hai ngày sau, ngôi nhà mới xây được dọn dẹp sạch sẽ, đúng như mong muốn. Chị Ngọc chia sẻ: “Nhờ dịch vụ dọn nhà, không những kịp chuyển vào nhà mới đúng ngày đã định, hai vợ chồng không phải nghỉ làm mà tôi còn có nhiều thời gian đi mua sắm, làm đẹp cho ngôi nhà mới của mình trước Tết. Tôi đã đăng ký để trở thành khách hàng thường xuyên của dịch vụ này rồi”.

  [​IMG]
  Dịch vụ dọn nhà thuê lên ngôi ngày giáp Tết

  Là kế toán trưởng của một công ty lớn trong Khu công nghiệp Khai Quang nên gần Tết, chị Nguyễn Minh Huyền, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên bận bịu với việc kiểm tra hồ sơ khai thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế... công việc dọn dẹp nhà cửa chị đều giao cả dịch vụ dọn nhà thuê. Chị tâm sự: “Công ty tôi ngày thường chỉ được nghỉ chủ nhật, nghỉ Tết thì bắt đầu từ ngày 30, vậy nên không còn thời gian cho việc dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa. Mấy năm gần đây, Công ty Môi trường & Dịch vụ đô thị thành phố Vĩnh Yên có dịch vụ dọn nhà nên tôi đã đăng ký để họ dọn nhà định kỳ hàng tháng. Công nhân ở đó làm rất chuyên nghiệp, máy móc, dụng cụ, hóa chất đều do họ mang đến mà giá cả cũng chỉ gần 200 nghìn đồng/lần dọn dẹp. Điều tôi cảm thấy hài lòng nhất khi sử dụng dịch vụ này là thái độ thật thà của những người công nhân. Nhiều hôm, có việc đột xuất phải đi đúng lúc họ đang dọn dẹp, khi về thì tất cả đã sạch sẽ, gọn gàng mà chả bao giờ mất mát thứ gì”.

  Rút kinh nghiệm năm ngoái, vì chủ quan nghĩ “gọi lúc nào cũng có”, chị Phương, phường Tích Sơn, Vĩnh Yên không đặt lịch dọn nhà trước, hậu quả là đến 29 Tết chị phải tự mình xoay xỏa với cả đống việc nhà, không còn thời gian chợ búa. Năm nay, từ giữa tháng 12 âm lịch chị đã đặt lịch hẹn với Đội môi trường sạch đẹp, chị phấn chấn cho biết: “Năm ngoái chủ quan nghĩ lúc nào cũng có, mãi ngày 28 Tết mới thuê dịch vụ dọn nhà nhưng họ từ chối vì không đủ nhân viên. Năm nay, chắc ăn hơn vì đã đặt lịch. Thế là giáp Tết chỉ còn phải lo sắm Tết, không còn bận tâm công việc lau dọn nữa”…

  Theo chân những người công nhân Đội môi trường sạch đẹp, Công ty Môi trường & Dịch vụ đô thị thành phố Vĩnh Yên đến những ngôi nhà họ đang tân trang, làm đẹp, tận mắt nhìn họ tỉ mỉ lau chùi, dọn dẹp từng lọ hoa, khung cửa… trời lạnh buốt, thỉnh thoảng các chị lại dừng tay lau mồ hôi, chúng tôi phần nào hiểu nỗi vất vả của công việc mà các chị đang làm.

  Chị Nguyễn Thị Yến, Phụ trách Đội môi trường sạch đẹp cho biết: “Đội chỉ có 14 người nên công việc cuối năm bận rộn hơn nhiều so với ngày thường. Nhiều hôm, phải tranh thủ làm thêm cả giờ nghỉ trưa để chiều còn chuyển sang làm nhà khác. Giá dịch vụ năm nay tăng hơn từ 5 - 10% so với năm ngoái. Ngoài việc tăng giá do giá cả thị trường, giá dịch vụ tăng một phần bởi chúng tôi đã đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ cho việc dọn dẹp nhà cửa như: Máy bắn tia thủy lực tẩy rửa các vết bẩn bám lâu ngày trong nhà vệ sinh, máy đánh bóng sàn công nghiệp, máy hút cặn trong các bồn nước...”.
  Từng 4 năm làm dịch vụ lau dọn nhà, chị Nghĩa, một thành viên của đội chia sẻ: “Làm công việc này đòi hỏi phải có sự kiên trì và tinh thần trách nhiệm. Những ngày giáp Tết, nhu cầu sử dụng dịch vụ càng nhiều, chẳng ai nghĩ đến chuyện nghỉ sớm hay tranh thủ đi sắm Tết. Những ngôi nhà được dọn dẹp sạch sẽ, ánh mắt hài lòng của chủ nhà chính là niềm vui của chị em chúng tôi”.

  Ngoài việc tìm đến Đội môi trường sạch đẹp, nhiều gia đình cũng đã lựa chọn thuê lao động tự do dọn dẹp nhà cửa trong dịp này. Theo kinh nghiệm của chị Mai, chủ cửa hàng quần áo trên đường Hùng Vương, thành phố Vĩnh Yên thuê lao động tự do công đoạn nhanh gọn hơn dịch vụ.

  Không có ý định làm dịch vụ dọn dẹp nhà cửa nhưng do tình cờ nên đã hai năm nay, cứ đến giáp Tết là chị Nguyễn Thị Tiến, xã Chấn Hưng, huyện Vĩnh Tường lại tạm gác công việc thu mua phế liệu, chuyển sang công việc dọn dẹp nhà cửa. "Mới đầu, là một nhà, chắc họ cũng ưng ý nên sau họ lại gọi đến làm, dần dần cả khu phố giới thiệu cho nhau. Có nhà chỉ lau chùi sàn, cửa kính, tủ bếp trong 2 tiếng là xong mà họ trả 100.000 nghìn đồng. Yêu cầu cũng đơn giản, chỉ cần làm sạch sẽ và cẩn thận là xong”, chị Tiến cho biết.

  Mấy năm gần đây, đời sống người dân ngày càng cao, nhưng bận rộn cũng nhân lên khiến nhiều người không có thời gian chăm sóc, tân trang lại nhà cửa thì dịch vụ dọn nhà thuê chính là vị “cứu tinh” cho nhiều bà nội trợ. Thay vì dành trọn ngày cuối cùng trong năm để dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, họ đã có thời gian đưa con cái đi sắm Tết, thậm chí đi làm đẹp cho chính mình…
  theo Tin VP
   

Chia sẻ trang này